Điều hòa Gree lỗi E1 là gì? Nguyên nhân và Cách sửa

 Hôm nay Trung tâm sửa chữa Điện Lạnh tại Hải Dương xin chia sẻ bài viết Điều hòa Gree lỗi E1 là gì? Nguyên nhân và Cách sửa. Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với quý khách.

Điều hòa Gree lỗi E1 là gì? Nguyên nhân và Cách sửa

Dấu hiệu nhận biết mã lỗi E1 trên điều hòa Gree gồm:

+ Các chức năng của điều hòa Gree đều ngừng hoạt động, trừ dàn lạnh của điều hòa và hút ẩm.

+ Đối với dòng điều hòa Gree 2 chiều đang hoạt động ở chế độ sưởi ấm thì tất cả các chức năng của máy đều ngừng hoạt động khi thiết bị báo mã lỗi E1.

Đối với dòng điều hòa Gree 2 chiều đang hoạt động ở chế độ sưởi ấm thì tất cả các chức năng của máy đều ngừng hoạt động khi thiết bị báo mã lỗi E1.

Các nguyên nhân khiến điều hòa Gree báo mã lỗi E1

Có 2 nguyên nhân chính khiến máy điều hòa Gree báo mã lỗi E1 gồm:

+ Cảm biến không khí của dàn lạnh gặp sự cố.

Cảm biến không khí của dàn lạnh điều hòa gree gặp sự cố

+ Bo mạch của dàn lạnh điều hòa Gree gặp sự cố khiến nguồn điện không thể cấp xuống cảm biến.

Bo mạch của dàn lạnh điều hòa Gree gặp sự cố khiến nguồn điện không thể cấp xuống cảm biến gây ra lỗi E1

Cách sửa điều hòa Gree báo lỗi E1

Yêu cầu kỹ thuật: Cần có kiến thức cơ bản về điện lạnh và điều hòa và có dụng cụ hỗ trợ như Đồng hồ đa năng đo điện trở...

Mã lỗi E1 trên điều hòa Gree không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tìm cách khắc phục nhưng bạn cần có hiểu biết cơ bản về điều hòa. Nếu không thể tự khắc phục lỗi này, bạn hãy gọi tới trung tâm bảo hành của hãng điều hòa Gree hoặc thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh chóng nhất.

🔎Có thể bạn cũng quan tâm:  

✅ Điều hòa Gree lỗi E1 là gì? Nguyên nhân và Cách sửa

✅ Dịch vụ sửa điều hòa tại nhà ở Hải Dương Uy tín Có bảo hành

1 – Kiểm tra cảm biến không khí của dàn lạnh 

👉 Để kiểm tra bộ phận này, bạn cần sử dụng tua vít để tháo phần vỏ nhựa của dàn lạnh ra và kiểm tra xem bộ phận cảm biến ở bên trong có bám vào dàn lạnh hay không. Nếu không bạn hãy dùng dây thít chặt lại là máy có thể sẽ không báo lỗi nữa. Vì nhiều trường hợp do điều hòa Gree sử dụng lâu ngày khiến cảm biến bị tuột ra khỏi dàn lạnh.

👉 Trường hợp sau khi đã kiểm tra và buộc chặt lại cảm biến của dàn lạnh nhưng điều hòa vẫn tiếp tục báo lỗi, bạn dùng đồng hồ đo điện để kiểm tra xem cảm biến có điện trở hay không. Nếu bộ phận cảm biến không có điện trở thì tức là cảm biến đã hỏng và lúc này bạn cần thay thế đung loại cảm biến mà hãng đã trang bị. Tốt nhất với lỗi này bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

2- Kiểm tra bo mạch của điều hòa

Nếu cảm biến vẫn bình thường và vẫn hoạt động thì rất có thể nguyên nhân khiến mã lỗi xuất hiện trên điều hòa Gree có thể là do bo mạch không có điện cấp xuống cho cảm biến.

Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra bộ phận bo mạch xem có điện cấp xuống cho cảm biến không. Nếu không đủ tự tin và kiến thức khắc phục, bạn hãy gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn.

Nếu bạn không có kiến thức kỹ năng về điều hòa chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tại Hải Dương đến nhà kiểm tra và sửa chữa là tốt nhất tránh trường hợp bạn tự sửa nhưng không sửa được và gây ra thêm các lỗi khác cho điều hòa.

Trung tâm chúc bạn có thể xử lý thành công Điều hòa Gree lỗi E1 nhé!